logo_bach_gia_phat
Catalog

Tiêu thụ thép Đông Nam Á năm 2020 giảm vì đại dịch Covid-19

a3

Tiêu thụ thép ở 6 nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á trong năm vừa qua ước tính giảm 8,7% do các đợt phong tỏa/cách ly chống đại dịch Covid-19, và triển vọng phục hồi ở các thị trường này vẫn còn "mờ mịt".

Theo Viện Sắt thép Đông Nam Á (SEAISI), do các nền kinh tế Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng Covid-19, tiêu thụ thép của khu vực ước tính giảm xuống chỉ còn khoảng 73,3 đến 75,3 triệu tấn trong năm 2020. Con số đó thấp hơn 6,2% - 8,7% so với năm 2019.

Thái Lan đã hành động từ sớm nên nhu cầu xây dựng trong quý II và III/2020 cũng tốt.

Ngành công nghiệp ô tô cũng là một "nạn nhân lớn" trong số các lĩnh vực tiêu thụ thép ở Asean, với ngành này ở các nước sản xuất ô tô chủ chốt trong khu vực là Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất nói chung cũng bị tổn thất không nhỏ.

Tuy nhiên, không phải khi kinh tế suy yếu thì mọi thứ đều xấu. Các nhà sản xuất thép trong khu vực đã lựa chọn tăng xuất khẩu sang những thị trường đã kiểm soát tốt đại dịch và tái khởi động nền kinh tế từ rất sớm ngay sau khi thoát dịch, nhất là Trung Quốc, giữa bối cảnh nhu cầu trong nước vẫn chậm chạp.

 

Theo SEAISI, xuất khẩu thép của Đông Nam Á do đó đã tăng 27% lên 9,3 triệu tấn trong 6 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm trước.

Với tình trạng nhiều nước trên thế giới vẫn phải áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực dự báo sẽ còn tiếp tục trì trệ.

Báo cáo của SEAISI viết: "Với nhu cầu tiêu thụ thép trong nước vẫn đang giảm, ngành thép của các nước Asean bắt buộc vẫn phải tìm kiếm những cơ hội bên ngoài khu vực để chống chọi với sự suy thoái".

Tham khảo: Reuters

Khách hàng nói gì về chúng tôi

icon1Nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, giao hàng đúng giờ, sản phẩm thép rất chất lượng.icon2

Khách hàng Dương Thị Kim Ngân

icon1 Tôi đã lựa chọn sản phẩm thép, tôn của Bạch Gia Phát cho các dự án của mình, thật sự chu đáo, nhiệt tình và chất lượng..icon2

Khách hàng Hoàng Xuân Đức

icon1 Giao hàng đạt yêu cầu, đúng chất lượng. Bạch Gia Phát đúng là một công ty chuyên nghiệp và uy tín..icon2

Khách hàng Nguyễn Huyền

Thông tin khách hàng

Bạch Gia Phát rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng. Chúng tôi sẽ giải đáp các yêu cầu của quý vị trong thời gian sớm nhất ngay khi chúng tôi nhận được các yêu cầu.

Tên khách hàng *
Điện thoại *
Email
Tỉnh/thành phố
 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG BẠCH GIA PHÁT

Địa chỉ:206/37/6 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0945700612
Email: info@bachgiaphat.com.vn

icon_fbicon_twyoutube

Copyright © 2021 Bạch Gia Phát